สาวงงหนัก สั่งกระเพราไข่ดาวกลับบ้านราคา 99 เปิดดูในกล่องใครจะไปกินลง

สาวงงหนัก สั่งกระเพราไข่ดาวกลับบ้านราคา 99  เปิดดูในกล่องใครจะไปกินลง

 

กลายเป็นประเด็นที่กำลังดราม่ากันอย่างกว้างขวาง สำหรับกรณีที่แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง คิดเกินราคากว่าท้องตลาด อย่างกรณีล่าสุดที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Ambie Na Ranong” ได้เผยภาพ ข้าวผัดกระเพราไข่ดาว ซื้อมาในราคา 99 บาท

สาวงงหนัก สั่งกระเพราไข่ดาวกลับบ้านราคา 99  เปิดดูในกล่องใครจะไปกินลง

แต่ข้างในกลับมีปริมาณไม่แตกต่างจากข้าวกระเพรากล่องละ 40-50 บาท แถมยังเต็มไปด้วยพริกและถั่วฝักยาวมากกว่าเนื้อสัตว์ โดยโพสต์ได้ระบุว่า…

สวัสดีค่ะก่อนอื่นแอมต้องขอตั้งสติหายใจลึกๆก่อน เพราะวันนี้มีพี่ๆนักข่าวติดต่อเข้ามาขอรายละเอียดเรื่องกระเพราไก่ไข่ดาว 99 บาทที่แอมได้โพสต์ไปนะคะ ..

ขอเล่าเหตุการณ์ก่อนนะคะว่าเมื่อวานแอมได้ไปซื้อข้าวกระเพราอยู่ร้านแห่งหนึ่งแต่ขออนุญาตไม่เปิดเผยชื่อร้านนะคะเพราะไม่ได้มีเจตนาที่จะประจานหรือทำให้ทางร้านเสี่ยมเสียชื่อเสียงแต่อย่างใด เหตุการณ์คือแอมได้เข้าร้านนี้เป็นครั้งแรก

ซึ่งเจตนาของแอมคืออยากซื้ออาหารจานเดียว ซึ่งของโปรดของแอมก็คือกระเพรา แอมเข้าไปนั่งรอในร้านสักพักนึงก็มีพนักงานมารับออเดอร์ตอนพนักงานยื่นเมนูมาให้แอมก็มองเมนูว่ามีหลายเมนู เช่น พวกส้มตำ อาหารอีสาน แล้วก็มีกระเพราถาด ความคิดของแอมแว๊บแรกที่เห็นราคากระเพราถาดก็แอบตกใจนะคะว่าทำไมแพงจัง เพราะในเมนูกระเพราถาดเมนูละ 89 บาท

แต่ก็แอบเข้าข้างตัวเองว่าเมนูกะเพราอาจจะเป็นกระเพราที่เป็นกับไม่มีข้าว คือร้านเป็นร้านคล้ายๆอาหารตามสั่ง แอมก็เลยสั่งผัดกระเพราเครื่องในไปนะคะแล้วก็บอกพนักงานว่ากระเพราราดข้าวมาเลยสั่งกลับบ้านค่ะ เพิ่มไข่ดาวด้วยพนักงานก็แจ้งว่าถ้าเพิ่มไข่ดาวก็ต้องเพิ่มเงิน 10 บาทแอมก็โอเคค่ะ ความคิดตอนนั้นผัดกระเพราราดข้าว + ไข่ดาวถ้าเป็นเงิน 99 บาทคือกระเพราที่ได้ต้องเยอะมากแน่ๆ ต้องกินอย่างน้อย 2 ครั้งถึงจะหมด

สาวงงหนัก สั่งกระเพราไข่ดาวกลับบ้านราคา 99  เปิดดูในกล่องใครจะไปกินลง

แอมก็ไม่ได้คิดอะไรก็นั่งรอก็ค่อนข้างที่จะใช้เวลารอนานอยู่นะคะน่าจะเกือบๆ 20 นาทีขึ้นน่ะค่ะ แอมก็แอบมองลูกค้าในร้านก็มีแค่ 2 โต๊ะโต๊ะละ 1 คนแต่ทำไมทำเมนูอาหารนานจัง พออาหารเสร็จก็มีพี่น่าจะเป็นแม่ครัวเขาเอากับข้าวมาเสิร์ฟแต่ว่าใส่ในถาดมา แอมก็เห็นแล้วแหละว่ากระเพราเครื่องในไข่ดาวที่อันสั่งอ่ะมันได้แบบน้อยมากแต่เราก็แอบคิดในใจว่าอ๋อมันอาจจะแบบกระเพราราดข้าวอาจจะแค่ 50 บาทไม่เกินนี้มั้งในความคิดของแอมตอนนั้น

แล้วพนักงานที่รับ order ครั้งแรกก็เดินไปบอกพี่คนที่เอามาเสริฟว่าแอมสั่งข้าวกลับบ้าน เขาก็เอากระเพราในถาดนั้นไปใส่กล่องแล้วเอาออกมาให้แอม แอมก็เลยถามพนักงานว่า “เท่าไหร่คะ” พนักงานตอบแอมมาว่า 99 บาทค่ะ แอมสตั้นไป 1 วินาทีแล้วก็ถามทวนกลับไปว่าเท่าไหร่นะคะ พนักงานก็ตอบว่า 99 บาทค่ะแล้วแอมก็ยื่นแบงค์ร้อยให้พนักงานไปแบบงงๆ

แอมเดินออกจากร้านด้วยความคิดมากมายที่ผุดขึ้นมาในหัวแต่ที่แน่ๆคือแอบโมโหก็เลยรีบเดินขึ้นรถแล้วก็รีบเปิดเข้ากล่องดู พอเห็นกระเพรากับข้าวในกล่องเท่านั้นแหละปี๊ดมากก็เลยถ่ายรูปแล้วก็โพสลงเฟสแบบไม่พอใจ แต่ก็แอบโพสต์ติดตลกนิดๆแต่ก็ไม่ได้เอ่ยชื่อร้าน แต่ยอมรับว่าวันนั้นทั้งวันแอมอารมณ์เสียกับกระเพราไก่ไข่ดาวมาก

ทั้งที่สถานที่ขายก็ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวหรืออะไร ที่โพสต์ไม่ใช่เพราะอยากทำให้ร้านเสียชื่อเสียงหรืออยากดังนะคะ แต่ความรู้สึกของผู้บริโภคแอมรู้สึกว่าเขาเอาเปรียบผู้บริโภคมากราคาก็แพงแถมไม่อร่อยเลย เผ็ดมากเค็มด้วยแล้วแอมต้องเสียเงินอีก 45 บาทเพื่อจะไปซื้อเกาเหลามากินกับกระเพรา หมายถึงว่าแอมต้องเสียเงิน 2 ต่อเพื่อจะให้กับข้าวมื้อนั้นอร่อยขึ้น

สิ่งที่แอมโพสต์แอมไม่ได้มีเจตนาที่จะประจานหรือทำให้ใครเสียหายแต่ แอมโพสต์เพราะรู้สึกว่าเราเป็นผู้บริโภคแต่ทำไมถึงโดนเอารัดเอาเปรียบ จริงอยู่ที่เราเห็นราคาอาหารแล้วแต่เราก็สั่งแต่คือเราไปครั้งแรกเราก็ไม่รู้หรอกว่าอาหารมันจะออกมาหน้าตาเป็นแบบไหน แต่ใครจะคิดล่ะว่ากระเพราไข่ดาวที่เราเคยสั่งกินกันทั่วไปจะออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้ ..

วันนี้ก็มีพี่นักข่าวโทรมา เฟซมา ติดต่อแอมหลายสำนักมาก แอมต้องกราบขออภัยพี่ๆ ด้วยนะคะถ้าหากยังไม่สะดวกที่จะให้ข้อมูล มันไม่ใช่เพราะว่าข้อมูลที่แอมโพสลงเฟสไม่ใช่ความจริงแต่แอมไม่อยากให้มีใครต้องมาดราม่าหรือเสียชื่อเสียง

แอมเพิ่งเข้าร้านนี้ครั้งแรกสั่งเมนูนี้เมนูแรกแต่เราก็ไม่รู้ว่าเมนูอื่นๆของเขาเป็นยังไง แอมไม่ได้มาตัดสินใครแค่กระเพราจานเดียว แต่รับรองว่าแอมจะบอกพี่น้องญาติสนิทมิตรสหายว่าไม่ให้เข้าร้านนี้แน่นอน หรือถ้าหากใครอยากพิสูจน์ว่าร้านนี้ขายแพงจริงมั้ยแอมยินดีแจ้งสถานที่ให้ไปพิสูจน์ ขอบคุณค่ะ

สาวงงหนัก สั่งกระเพราไข่ดาวกลับบ้านราคา 99  เปิดดูในกล่องใครจะไปกินลง

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

สาวงงหนัก สั่งกระเพราไข่ดาวกลับบ้านราคา 99  เปิดดูในกล่องใครจะไปกินลง

เรื่องจริงเลย

สาวงงหนัก สั่งกระเพราไข่ดาวกลับบ้านราคา 99  เปิดดูในกล่องใครจะไปกินลง

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Ambie Na Ranong

error: Content is protected !!